ข้อมูลศิลปิน

ประเทศที่เกิด : Huntington Beach, California, U.S.
แนวเพลง : Heavy metal music, Alternative metal, Hard rock, Metalcore
เว็บไซต์ : avengedsevenfold.com

Avenged Sevenfold หรือเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า A7X เป็นวงเมทัลจากแคลิฟอร์เนีย สมาชิกวงส่วนใหญ่เป็นเพื่อนสนิทที่อยู่สถานที่เดียวกันยกเว้นแต่ Synyster Gates ที่มาจากโรงเรียนมัธยมฮันติงตันบีช ซึ่งเคยเป็นที่เรียนของสมาชิกวงเกือบทั้งหมด วงของพวกเขาได้ก่อตั้งขึ้นในช่วงปี 1999 ด้วยสมาชิกวงหลักๆ ประกอบไปด้วย 4 คน ได้แก่ Matthew Charles Sander, Zacky Vengeance, James Owen Sullivan และ Justin Sane ส่วนที่มาของชื่อวง Avenged Sevenfold ได้ถูกหยิบยืมมาจากเรื่องของคัมภีร์ไบเบิล โดยหัวหน้าวงอย่าง M. Shadow ก็ได้ออกมาบอกว่าชื่อมันเท่ดี และพวกเขาก็ไม่ใช่คนที่เคร่งศาสนาหรือตั้งใจที่จะเผยแพร่ความเชื่อทางศาสนาหรือให้แฟนๆ

กาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว พวกเขาจำต้องปรับตัวให้เข้ากับสังคมและแฟนๆ เพลง จึงหันมาเล่นแนว ออลเทอร์นาทิฟเมทัล บางคนก็มีความเชื่อว่าที่เขาต้องเปลี่ยน เป็นผลมาจากการผ่าตัดใหญ่ของนักร้องนำอย่าง M. Shadow ซึ่งสาเหตุมาจากการตะโกนแรงเกินไปในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ต แต่ในทุกโอกาสการที่มีสัมภาษณ์ พวกเขาก็มักจะออกมาปฏิเสธความจริงของข่าวลือนี้ Anvenged Sevenfold บอกว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้น ส่วนใหญ่ทำเพราะสนุกกับการทดลองทางดนตรี และต้องการวิวัฒนาการในสไตล์การเล่นดนตรีของวงต่อไป

อัลบั้มแรกของวงคือ Sounding the Seventh Trumpet ถูกบันทึกไว้เมื่อพวกเขาอายุเพียง 18 ปี อัลบั้มนี้ได้ว่างจำหน่ายโดยค่ายเพลง Good Life Recordings แต่หลังจากที่วงได้มีมือกีตาร์เข้ามาใหม่คือ Synyster Gates อัลบั้มของพวกเขาก็ได้ถูกอัดใหม่อีกครั้งโดยค่าย Hopeless Records และหนึ่งในผลงานอย่าง To End the Rapture ก็ได้ถูกนำเข้ามาบันทึกเพิ่มเติมโดยมีมือกีตาร์เพิ่มเข้ามาใหม่ จนในที่สุดก็ได้ปล่อยวางจำหน่ายในปี 2001 ในขณะที่มือเบสของพวกเขา Justin Sane ถูกขับไล่ออกจากวงโดยไม่ทราบสาเหตุ และมีการนำมือเบสใหม่อย่าง Johnny Christ เข้ามาแทนที่

ในปี 2007 พวกเขาได้กลับมาสร้างอัลบั้มใหม่ว่า Avenged Sevenfold เปิดตัวครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา มันได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างมาก จนทำให้เข้ามาอยู่ในอันดับที่สี่ในบิลบอร์ด 200 อัลบั้มนี้ขายได้ 94,000 ชุดในสหรัฐอเมริกาภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่วางจำหน่าย ต้นเดือนสิงหาคม 2007 พวกเขาได้ไปเดินสายทัวร์ในเอเชียแปซิฟิก และหยุดในอินโดนีเซียเพื่อเล่นเปิดตัวเพลงใหม่คือเพลงที่ชื่อว่า Almost Easy หลังจากการแสดงไม่นาน มันได้รับการชื่นชมจากแฟนๆ ทั่วโลก ในปี 2008 พวกเขาปล่อยอัลบั้มบันทึกการแสดงคอนเสิร์ตของพวกเขาที่ Long Beach ในสุดท้ายในปี 2010 สมาชิกวงคนสำคัญ The Rev ได้เสียชีวิตภายในบ้าน จนถึงขณะนี้พวกเขายังไม่ได้ตัดสินว่าใครเป็นมือกลองที่จะยิ่งใหญ่พอจะมาแทนตำแหน่งเขาได้
ที่มา: ppmfest.com

รูปถ่ายศิลปิน

เนื้อเพลง ค้นหาเพลง ขอเพลง