ข้อมูลศิลปิน

วัน เดือน ปีเกิด : 25/12/1971 (อายุ 52)
ประเทศที่เกิด : Kensington, London, England
อาชีพ : Singer, songwriter
แนวเพลง : Electropop, Downtempo, Trip hop, Folktronica
เว็บไซต์ : didomusic.com

“Dido“ นักร้อง นักแต่งเพลงจากเกาะอังกฤษที่มีแนวการร้องเป็นเอกลักษณ์ อัลบั้มแรกของเธอ No Angel ซึ่งออกมาในปี 1999 นั้นประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยยอดขาย 21 ล้านแผ่นทั่วโลก และได้เป็นอันดับหนึ่งอัลบั้มขายดีที่สุดในอังกฤษหลายครั้งด้วยกัน เพลงยอดฮิตของเธอก็คือ Thank You และ White Flag ซึ่งเป็นที่หนึ่งของชาร์ตเพลงในหลายประเทศ

“No Freedom” คือซิงเกิ้ลแรกที่ Dido ปล่อยออกมาให้แฟนๆได้ฟังกัน จุดเด่นของเพลงนี้ก็คือวิธีการร้องและน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของสาว Dido บวกกับสไตล์เพลงที่ฟังสบายๆและมีปรัชญาสอดแทรกเอาไว้ ทำให้เพลง “No Freedom” ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ในส่วนของมิวสิควิดิโอเพลงนี้ ก็ได้รับคำชมจากแฟนๆอย่างไม่แพ้กัน ส่งให้อัลบั้ม “Girl Who Got Away” คว้าอันดับ #1 iTunes Top Albums ไปเป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่าการกลับมาของนักร้องสาวมากด้วยความสามารถคนนี้ สามารถทำให้แฟนๆประทับใจสมกับการรอคอยที่นานถึง 5 ปีเลยทีเดียว

อัลบั้ม “Girl Who Got Away” เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มคุณภาพที่มีเพลงเพราะๆมากมาย โดยในอัลบั้มนี้ Dido ยังกลับมาร่วมงานกับ Rollo Armstrong พี่ชายของเธอ ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ชื่อดังและเคยร่วมกันทำเพลงฮิตในอัลบั้มก่อนอย่าง Thank You กับ White Flag มาแล้ว

รูปถ่ายศิลปิน

อัลบั้มเพลง

เนื้อเพลง ค้นหาเพลง ขอเพลง