ข้อมูลศิลปิน

วัน เดือน ปีเกิด : 23/03/1981 (Age 42)
ประเทศที่เกิด : Anaheim, Orange County, California
แนวเพลง : Country pop
เว็บไซต์ : brettyoungmusic.com

เบรตต์ ชาลส์ ยัง (Brett Charles Young) (เกิด 23 มีนาคม ค.ศ. 1981) เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงคันทรีป็อปชาวอเมริกันจากออเรนต์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย เขาเคยเป็นพิตเชอร์เบสบอลที่วิทยาลัย และใช้เวลาแต่งเพลงหลังได้รับบาดเจ็บ อีพีชุดแรกของเขาผลิตโดย แดนน์ ฮัฟฟ์ ออกจำหน่ายโดยสังกัดรีพับลิกแนชวิลล์ ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2016 ซิงเกิลเปิดตัว “สลีปวิทเอาต์ยู” ออกจำหน่ายในวันที่ 11 เมษายน

ยังเกิดในแอนาไฮม์ ออเรนจ์เคาน์ตี เขาเคยเรียนที่แคลวารีแชเพลไฮสกูลในคอสตาเมซา รัฐแคลิฟอร์เนีย และโอลมิส เออร์วินแวลลีย์คอลเลจ และมหาวิทยาลัยเฟรสโนสเตต เขาเริ่มร้องเพลงช่วงปลายคริสต์ทศวรรษ 1990 เมื่อเขาได้มาร้องแทนนักร้องนำของวงในระหว่างการประชุมชาวคริสเตียนที่ไฮสกูล

ยังเคยเป็นพิตเชอร์ในทีมกีฬาเบสบอลประจำโรงเรียน และนำทีมจนเป็นแชมป์สหพันธ์นักกีฬาระหว่างโรงเรียนแคลิฟอร์เนีย (CIF) เขาเข้าเรียนที่โอลมิสโดยใช้ทุนนักกีฬาเบสบอลในปี ค.ศ. 1999 หลังจากปฏิเสธข้อเสนอจากทีมแทมพาเดวิลเรส์ และมินนีโซตาทวินส์ ในการแข่งขันกีฬาเบลบอลฤดูกาลเดียวในปี ค.ศ. 2000 เขาได้รับจดหมายให้เป็นตัวแทนนักกีฬ่าและได้รับชัยชนะ 2 ครั้ง เซฟได้ 2 ครั้ง เขาเป็นนักกีฬาให้เออร์วินแวลลีย์อีกหนึ่งฤดูกาลก่อนย้ายไปที่เฟรสโน[10] อย่างไรก็ตาม อาชีพนักกีฬาของเขาจบลงหลังจากข้อศอกได้รับบาดเจ็บขณะอยู่ที่เฟรสโนเมื่อปี ค.ศ. 2003

รูปถ่ายศิลปิน