ข้อมูลศิลปิน

ประเทศที่เกิด : Lørenskog, Norway
แนวเพลง : Pop music, Bubblegum music, Teen pop, Pop rock

เอ็มทูเอ็ม (M2M) คือ นักร้องคู่เพลงป๊อปจากนอร์เวย์ มีสมาชิกได้แก่ Marion Raven และ Marit Larsen สังกัดแอตแลนด์ติคเรคคอร์ต และ วอร์เนอร์มิวสิก ทั้งสองคนได้ออกอัลบั้มร่วมกันทั้งหมด 2 อัลบั้ม ได้แก่ Shades of Purple , The Big Room และยังมีอัลบั้มรวม “Greatest Hits” (ออกวางจำหน่ายหลังจากที่แยกวงโดยต้นสังกัดของพวกเธอ)

ก่อนหน้าที่จะมาเป็น M2M พวกเธอยังเคยร้องเพลงตอนเด็กร่วมกัน โดยมีชื่อวงว่า “Hubba Bubba” พวกเธอรู้จักกันตั้งแต่ก่อนพวกเธออายุ 5 ขวบก่อนจะรวมเป็นวงเมื่อกลางปี ค.ศ. 1990 เพลงเปิดตัวของพวกเธอได้แก่ “Don’t Say You Love Me” ในปี ค.ศ. 1999 ซึ่งเพลงนี้ได้ประกอบภาพยนตร์โปเกมอน ซึ่งยังใช้เป็นเพลงเปิดตัวของอัลบั้มแรกของพวกเธอด้วย อัลบั้มที่ 2 ได้แก่ Shades of Purple เปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 2000 ในอัลบั้มนี้มีเพลงที่เป็นที่นิยม เช่น “Mirror Mirror”, “The Day You Went Away”, “Pretty Boy” และ “Everything You Do” อัลบั้มแรกของพวกเธอได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ใน นอร์เวย์ และ หลายๆ ประเทศในเอเชีย และยังติดอันดับ 1 ใน 40 อันดับในหลายๆ ประเทศ. และยังขึ้นติดอันดับที่ 1 ของรายการจัดอันดับ “Billboard Heatseakers” ของศิลปิน อัลบั้มนี้สร้างยอดขายทั่วโลกกว่า 2.5 ล้านตลับ อันดับสูงสุดในบิลบอร์ดคือ 89 สำหรับ Shades Of Purple

ปี ค.ศ. 2002 พวกเธอกลับมาพร้อมเสียงที่มีเอกลักษณ์มากขึ้น และลดเสียงดนตรีป๊อปลงในอัลบั้มที่ 2 ของพวกเธอ The Big Room ในระยะเวลาเพียง 2 ปี เสียงของพวกเธอพัฒนาไปมากโดยเฉพาะเสียงของ Marion เพลงแรกของอัลบั้มคือเพลง “Everything” แล้วตามมาด้วย “What You Do About Me”

สำหรับสาเหตุของการแยกวงนั้น Marit สมาชิกในวง เคยกล่าวกับรายการโทรทัศน์ รายการหนึ่งในนอรว์เวย์ไว้ว่า เนื่องจากว่า อัลบั้มที่สองนั้น ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ไม่เหมือนกับอัลบั้มแรก ทางค่าย จึงได้ทำการแยกวง. สมาชิกทั้งสองคน ปัจจุบัน ได้ผันตัวไปเป็นศิลปินเดี่ยว โดย Marit ได้กลายเป็นศิลปินแนว โฟล์ค-ป๊อป ส่วน Marion ได้กลายเป็น ศิลปินแนว ป๊อป-ร็อค ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จทางด้านการเป็นศิลปินเดี่ยวทั้งสองคน

รูปถ่ายศิลปิน

เนื้อเพลง ค้นหาเพลง ขอเพลง