ข้อมูลศิลปิน

วัน เดือน ปีเกิด : 21/08/1938 (อายุ 81)
ประเทศที่เกิด : Houston, Texas, U.S
อาชีพ : Singer, songwriter, actor, record producer, entrepreneur
แนวเพลง : Country music, Pop music, Soft rock
เว็บไซต์ : kennyrogers.com

เคนนี โรเจอส์ (Kenny Rogers) หรือชื่อเต็มว่า Kenneth Ray Rogers เกิดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ค.ศ. 1938 เป็นนักร้องชาวอเมริกัน นักแต่งเพลง ช่างภาพ โปรดิวซ์เซอร์เพลง นักแสดง นักประพันธ์ และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Country Music Hall of Fame” มียอดขายอัลบั้ม รวมกว่า 165 ล้านชุด ทั่วโลก[1]ทำให้เขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่มียอดขายสูงที่สุดตลอดการ มีซิงเกิ้ลฮิตขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ถึง 21 ซิงเกิ้ล และมีซิงเกิ้ลติดชาร์ตรวมทั้งหมด 120 เพลง ในชาร์ตเพลงป๊อปและคันทรีมากกว่า 200 สัปดาห์ ในสหรัฐอเมริกา

อัลบั้มทั้ง 2 ของเขา The Gambler และ Kenny ติดหนึ่งใน “200 อัลบั้มเพลงคันทรี่ที่มีอิทธิพลมากที่สุดตลอดกาล” จากผลสำรวจในเว็บไซต์ About.com เขาเคยถูกยกให้เป็น “นักร้องคนโปรดตลอดกาล” ในปี 1986 โดยผู้อ่านจากทั้ง นิตยสาร USA Today และ People เขาได้รับรางวัลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น อเมริกันมิวสิกอะวอร์ด, รางวัลแกรมมี, ACMs และ CMAs รวมทั้งยังได้รับ รางวัลความสำเร็จในชีวิตตลอด 6 ทศวรรษที่ผ่านมา ในปี 2003

ความสำเร็จครั้งล่าสุด คืออัลบั้ม Water & Bridges ในปี 2006 สามารถขึ้นถึงอันดับ 5 ในชาร์ตอัลบั้มเพลงคันทรี และ อันดับที่ 15 ใน Billboard 200 ซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มนี้คือเพลง “I Can’t Unlove You” ที่สามารถขึ้นชาร์ตได้สูงพอสมควร ในปีถัดมาหลังจากที่เขา ทัวร์คอนเสริต์ ที่อังกฤษและไอร์แลนด์เสร็จ เขากล่าวกับดีเจวิทยุ “สตีฟ ไรท์” ของทาง BBC ว่า เพลงที่ของเขาที่ เขาชอบที่สุดคือ “The Gambler” เขายังเคยแสดงภาพยนตร์และทีวีโชว์มากมาย แต่ที่น่าจดจำที่สุดคือบทที่เขาเล่นใน ทีวีซีรีส์เรื่อง “The Gambler” และ “MacShayne” รวมทั้งการปรากฏตัวของเขาใน The Muppet Show

รูปถ่ายศิลปิน

อัลบั้มเพลง

เนื้อเพลง ค้นหาเพลง ขอเพลง