ข้อมูลศิลปิน

วัน เดือน ปีเกิด : 26/12/1990 (อายุ 34)
ประเทศที่เกิด : Downers Grove, Illinois, U.S.
อาชีพ : DJ, record producer, songwriter
แนวเพลง : Future bass, Dubstep, Pop-punk, Electronic rock, Drum and bass
เว็บไซต์ : illenium.com

นิโคลัส ดี มิลเลอร์ (Nicholas D. Miller; เกิด 26 ธันวาคม ค.ศ. 1990) หรือชื่อในวงการคือ อิลเลเนียม (ILLENIUM) เป็นนักดนตรี, ดีเจ และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน

นิโคลัส ดี. มิลเลอร์ เกิดในชิคาโก รัฐอิลลินอย[ ต่อมา ครอบครัวย้ายไปอาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโก อิลเลเนียมเริ่มทำเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ในช่วงต้นปี ค.ศ. 2008 และในช่วงฤดูร้อนปี ค.ศ. 2011 หลังจากที่ได้ดูการแสดงของเบสเนกเตอร์ (Bassnectar) ที่เรดร็อกส์ อิลเลเนียมเริ่มทำงานอัลบั้มแรกของเขา และพูดถึงเบสเนกเตอร์ว่า “เมื่อผมเห็นเขา ผมได้เอเบิลตันในวันรุ่งขึ้น”

ในปี ค.ศ. 2013 อิลเลเนียมย้ายไปอาศัยอยู่ในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโดซึ่งเป็นที่อยู่ในปัจจุบัน ในระหว่างการสัมภาษณ์เขายังกล่าวว่า ‘”เมื่อเขาไม่ได้ผลิตเพลง เขาใช้เวลานอกบ้านกับแฟนสาวของเขาและเพื่อนสนิท”‘ และ “หนึ่งในกิจกรรมที่ชื่นชอบของเขาคือการออกไปดูหนัง”‘

อิลเลเนียมถือว่า โอเดสซาและพอร์เตอร์ รอบินสัน เป็นอิทธิพลทางดนตรี อิลเลเนียมยังแสดงความนับถือต่อรอบินสัน และ “ใฝ่ฝันที่จะได้ร่วมงานกัน”

ในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2018 ก่อนที่จะปล่อยซิงเกิล “Take You Down”‘ อิลเลเนียมยังโพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ของเขาเกี่ยวกับอดีตของเขาที่ติดยาเสพติด และการต่อสู้ที่เขาและครอบครัวต้องเผชิญ

รูปถ่ายศิลปิน

Illenium

อัลบั้มเพลง

เนื้อเพลง ค้นหาเพลง ขอเพลง