ข้อมูลศิลปิน

ประเทศที่เกิด : Bow, London, England
แนวเพลง : Synth-pop, Contemporary R&B, Dance-pop, Sophisti-pop, Soul music
เว็บไซต์ : hellohonne.com

HONNE (ฮอน) เป็นวงดนตรีแนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์โซลสัญชาติอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 ประกอบด้วยสองหนุ่มดูโอ้คือ Andy Clutterbuck นักร้องนำ กับ James Hatcher ซึ่งทั้งคู่เป็นโปรดิวเซอร์ของวงด้วย โดยทั้งคู่ปล่อยอัลบั้ม Warm on a Cold Night ซึ่งเป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2016 ที่ผ่านมา
.
ทั้งคู่พบกันในสมัยเรียนมหาวิทยาลัยและเริ่มทำในเพลงในชื่อวง HONNE ซึ่งชื่อนี้มีที่มาจากคำว่า 本音 (ฮนเนะ) ในภาษาญี่ปุ่น ที่แปลว่า ความรู้สึกที่แท้จริง ซึ่งเจมส์ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเพลงของวงก็เป็นเหมือนความรู้สึกจริงๆของทั้งคู่ เนื้อเพลงของพวกเขามักจะเรียบง่ายและได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวรอบๆตัวในชีวิตจริง
.
แนวเพลงของ HONNE เป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์โซล ที่สื่อใหญ่ของอังกฤษอย่าง Telegraph เรียกแนวดนตรีของพวกเขาว่า Futuristic soul หรือเพลงโซลแห่งอนาคต เพลงดังที่ทำให้หลายๆคนรู้จักกับ HONNE ก็คงจะเป็นเพลง Warm on a cold night ซึ่งพวกเขาบอกว่าเพลงนี้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น น่าหลงใหล และหวาบหวามชวนเคลิบเคลิ้ม และเหมือนตกอยู่ในห้วงความรู้สึกตอนกลางดึก
.
เสน่ห์ที่เปี่ยมล้นในเพลงของพวกเขาทำให้แฟนเพลงต่างหาโอกาสไปฟังพวกเขาเล่นสดๆสักครั้งเพื่อดื่มด่ำกับเสียงร้องและดนตรีที่เคลิบเคลิ้มชวนฝัน และทำให้ HONNE เป็นวงดนตรีที่มีความโดดเด่น ส่วนใครที่ยังไม่เคยฟังเพลงของพวกเขาก็ลองเปิดฟังดู แล้วจะพบว่าเสน่ห์ที่ว่านั้นคืออะไร

รูปถ่ายศิลปิน

อัลบั้มเพลง

เนื้อเพลง ค้นหาเพลง ขอเพลง