ข้อมูลศิลปิน

วัน เดือน ปีเกิด : 10/03/1966 (อายุ 57)
ประเทศที่เกิด : Oak Cliff, Dallas, Texas, U.S
แนวเพลง : Alternative rock, Folk rock, Jam band, Jangle, Neo-psychedelia, Bluegrass music
เว็บไซต์ : ediebrickell.com

Edie Brickell นักร้องสาวที่มีผลงานฮิตในปี 1988 จากเพลง What I Am กับวง New Bohemians เธอแต่งงานกับนักร้องชื่อดัง Paul Simon หลังแต่งงาน 2 ปี เธอออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกที่ชื่อ Picture Perfect Morning ซึ่งมีเพลง Good Times ที่มิวสิกวิดีโอมีบรรจุอยู่ใน Windows 95 แผ่นแท้

อัลบั้มชุด Picture Perfect Morning เริ่มทำ ๆ หยุด ๆ ตั้งแต่ราวปี 1991 ซึ่งเป็นการทำแบบลองผิดลองถูก โดยเธอพยายามจะแต่งเพลงที่ไม่เกี่ยวกับคู่รัก ในที่นี้รวมถึงเพลง Good Times ด้วย เธอชอบเพลงนี้ แต่ยังไม่สามารถหาซาวด์ที่ใช่ได้ เธอร่วมเล่นเพลงกับ Bob Wiseman นักดนตรีจากแคนาดา เธอมีความสนุกในการร่วมเล่นดนตรีกับเขาพร้อมวง ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ช่วยให้เพลงแย่ ๆ ที่เธอแต่งให้ดีขึ้น เธอยังขาดการแสดงออกว่าสิ่งที่ต้องการจริง ๆ นั้นคืออะไร ผู้จัดการของเธอจึงแนะนำให้ทำงานกับ David Bromberg ซึ่งก็ดีอย่างที่คิด ในด้านคุณภาพเพลง แต่ทุกเพลงที่ร่วมทำกับเขาดูจะไปในทางเพลงบลูส์และคันทรี

เพลงแรกที่ทำใน session คือเพลง Stay Awhile ซึ่งเธอคิดว่าเจ๋งมาก แต่เขาก็ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำเพลง Good Times ให้ได้ฟีลแบบไหนดี เธอเลยนำทุกอย่างกลับไปคิดที่บ้าน Paul สามีเธอแนะนำว่า “ถ้าให้ Roy Halee มามิกซ์ เธอจะต้องแฮปปี้มาก แน่ ๆ” เธอตกลง พอ Roy เข้ามา ได้ฟังเพลง 3 เพลง หนึ่งในนั้นคือ Good Times เขาก็บอกเลยว่า เพลงนี้ขาดความเป็น groove แล้วแนะนำให้ลงไปทำทีนิวออร์ลีนส์ แหล่งกำเนิดของเพลงแบบนี้ จนได้ทีม Nevilles มาร่วมทำ

ในตอนกลางเพลงของ Good Times ยังได้เสียงนักร้องรุ่นใหญ่ Barry White มาพูดในเพลง เธอบอกว่า เธอไม่ได้คิดการใหญ่ขนาดนั้น และไม่คิดว่าจะเอาคนดัง ๆ มาร้องในเพลง จนเมื่อเธอแต่งเพลง Good Times เสร็จ เธอคิดว่าคงตลก ๆ ถ้ามีเสียง Barry White มาด้วย คงแปลกดี จนเมื่อเธอบอก Paul เขาก็บอกว่า “คุณต้องเอาเขามาให้ได้ ถ้าคุณต้องการเขา ทำไมคุณไม่ลองดูล่ะ” เธอจึงโทรหาเขา แล้วเขาก็ตกลง

รูปถ่ายศิลปิน

Edie Brickell

อัลบั้มเพลง

เนื้อเพลง ค้นหาเพลง ขอเพลง