ข้อมูลศิลปิน

ประเทศที่เกิด : Chicago, Illinois, U.S.
แนวเพลง : Heavy metal music, Hard rock, Alternative metal, Nu metal
เว็บไซต์ : disturbed1.com

วง Disturbed ก่อตั้งวงเมื่อปี 1996 ที่ชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ เล่นเพลงแนวป๊อป/ร็อก สไตล์ Heavy Metal, Alternative Metal, Rap-Metal เป็นการประกอบกันอย่างสมบูรณ์ระหว่างวงดนตรีกับนักร้อง 1 คน เริ่มจาก แดน โดเนแกน (Dan Donegan-กีตาร์) ไมก์ เวนเกรน (Mike Wengren-กลอง) และ ฟัซซ์ (Fuzz-เบส) ซึ่งเป็นเพื่อนกันมายาวนาน เล่นดนตรีด้วยกันในชิคาโกเป็นเวลาพอสมควรก่อนที่จะดึงตัว เดวิด ไดรแมน (David Draiman)มาเป็นนักร้องนำในปี 1997

ไดรแมน(David Draiman)เติบโตขึ้นมาจากครอบครัวที่เคร่งศาสนา แต่เขามีความคิดเป็นขบถ เคยโดนไล่ออกจากโรงเรียนถึง 5 ครั้ง แต่ความเกรี้ยวกราดของเขากลับเป็นประโยชน์เมื่อเสียงของเขาเข้ากับแนวเพลงของDisturbed ได้เป็นอย่างดี

Disturbed มีสตูดิโออัลบั้มออกมาทั้งหมด 5 ชุดนอกจากนั้นยังมีอัลบั้ม แสดงสด และ เพลงพิเสาประกอบภาพยนต์ออกมาอีกมากมาย
ผลงานอัลบั้มแรกของพวกเขาคือ “The Sickness”

เปิดตัวเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2000 ในรูปแบบ Explicit Lyrics และออกทัวร์ทั่วประเทศในปี 2001 ขณะเดียวกับที่สร้างชื่อด้วยการทำเพลงเปิดตัวให้นักมวยปล้ำชื่อดัง สโตน โคล สตีฟ ออสตินด้วย

ผลงานชิ้นต่อมาคือ “Believe” ออกสู่ตลาดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2002 ซึ่งแรงกว่าชุดแรกทั้งท่วงทำนอง เนื้อหา และความนิยม เพราะขึ้นไปติดอันดับท็อปของบิลบอร์ด 200 ได้สำเร็จ

ผลงานชิ้นต่อมาคือชุด “Indestructible”เปิดตัวเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2008 ขึ้นถึงอันดับ 1 ของบิลบอร์ด 200 เช่นกัน เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน เพลง Inside The Fire ถูกจัดไว้เป็นเพลงที่ 2

จาก 12 เพลงของอัลบั้ม เนื้อหาของเพลงนี้คล้ายกับการทำความตกลงระหว่างซาตานกับคน ๆ หนึ่งซึ่งสูญเสียคนรักไป แต่ซาตานบอกว่าเธอคนนั้นยังไม่ได้ไปไหน เพียงแต่เป็นดวงวิญญาณล่องลอยอยู่ หากเขาตัดสินใจมอบดวงจิตให้กับซาตานและเดินผ่านเข้าไปในกองไฟก็จะได้พบกับคน รักและเริ่มต้นชีวิตคู่กันอีกครั้ง
ผลงานชุดที่ 5 ชิ้นล่าสุดคือ “Asylum”

ซึ่งทางวง ทำหน้าที่โปรดิวซ์และควบคุมการทำงานด้วยตัวเองทั้งหมด และยังสามารถทำสถิติยอดขายขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ด ได้เป็นผลสำเร็จอีกครั้ง หลังก่อนหน้า ผลงาน 3 อัลบั้มของพวกเราไม่ว่าจะเป็น Believe (2002), Ten Thousand Fists (2005), และ Indestructible (2008) ก็เคยขึ้นอันดับ 1 เช่นกัน

“มันยังคงเป็นงานที่บ่งบอกถึงตัวตนของวง Disturbed แถมมันยังโชว์ให้เห็นการพัฒนาที่สุกงอมของงานเราด้วย” เดวิด ดรายแมน กล่าว
“พวกเรารู้สึกว่า มันเป็นงานที่โคตรแข็งแกร่งที่พวกเราเคยทำออกมาให้พวกคุณฟัง แน่นอนมันก็ยังไม่ทิ้งซาวด์แบบเก่าๆของเรา เรียกได้ว่ามันคืองานที่ยกระดับความแม่นยำ และทักษะ ที่มากขึ้นกว่าแต่ก่อน”

“ขณะที่ขอบเขตของเนื้อหาเพลง ธีมของมันก็ลงลึกถึงความเป็นปัจเจกมากขึ้น และยังมีเนื้อหาเสียดสีการเมืองและความหนักหน่วยเร้าใจตามสไตล์” เขาเสริมส่วน อะไรที่คุณคาดหวังจากงานชุดนี้?? เดวิด บอกว่า ไม่มีเพลงสำหรับลูกหมาและ สายรุ้งในงานชุดนี้แน่นอน พวกเราต้องการให้งานนี้ เหมือนบันไดแสงนำทางที่จะทำให้พวกเราแข็งแกร่งขึ้น เราต้องการให้งานชุดนี้ ช่วยผู้คนให้สามารถผ่านความยากลำบากของชีวิตได้

รูปถ่ายศิลปิน

อัลบั้มเพลง

เนื้อเพลง ค้นหาเพลง ขอเพลง